Đà Nẵng khởi động du lịch an toàn

Sáng 4-10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn du khách quay trở lại thành phố sau gần 2 tháng hoạt động du lịch bị trì hoãn vì dịch bệnh. Trước đó, theo kế hoạch, đoàn tham quan Đà Nẵng vào giữa tháng 8 nhưng phải tạm dừng do Covid-19 bùng phát đợt 2. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố từng bước được khôi phục lại, đoàn khách tiếp tục chọn Đà Nẵng làm điểm đến để khám phá, trải nghiệm phong cảnh, ẩm thực của thành phố bên sông Hàn. Trong lịch trình 3 ngày 2 đêm, đoàn sẽ đi tham quan Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà và tắm biển...

Hiện tại các hoạt động phục vụ du lịch đã được nới lỏng dần về trạng thái xã hội bình thường. Các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng… cũng đang lên kịch bản để vận hành lại hệ thống. Mục tiêu trước mắt sẽ là cho ra đời những sản phẩm nhỏ, ngắn ngày, phù hợp với nhóm gia đình và sẽ nhắm đến khách địa phương, lân cận sau đó mới tính đến thị trường khách từ hai đầu đất nước.

Trước mắt vừa để phục vụ du khách nhưng vẫn để bảo đảm an toàn, Sở Du lịch sẽ triển khai đồng bộ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở phục vụ du lịch như khai báo thông tin y tế của khách; khử khuẩn tại các cơ sở dịch vụ thường xuyên; đeo khẩu trang, ngồi giãn cách tại các nhà hàng…; các cơ sở dịch vụ du lịch cũng sẽ thực hiện cam kết phòng, chống dịch; định hướng tổ chức các hoạt động kinh doanh du lịch trong tình hình mới vừa bảo đảm phòng, chống dịch vừa khai thác kinh doanh hiệu quả.

Tiếp đến sẽ phối hợp với các doanh nghiệp để xây dựng các chương trình giới thiệu về sản phẩm du lịch mới có thể là các dịch vụ mang lại các trải nghiệm mới mẻ cho khách trong thời gian tới.

Đồng thời sẽ đẩy mạnh truyền thông các hoạt động thường ngày của thành phố Đà Nẵng để khách du lịch từ các địa phương và mọi người yên tâm về một Đà Nẵng đang trở lại với cuộc sống bình thường.

(theo baodanang.vn)

Related news